Saturday, 20/04/2024 - 16:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Liên Sơn

Tuyên truyền giáo dục Luật ATGT tại Trường học.

Với mong muốn làm dày thêm kiến thức, kỹ năng và ý thức tham gia giao thông của các em học sinh, góp phần xây dựng một xã hội an toàn và hạnh phúc hơn, ngày 28/9 Công an huyện tổ chức chương trình sinh hoạt ngoại khóa An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” tại TTGDNN- GDTX Tân Yên và Trường tiểu học Tân Trung.

Tại TTGDNN- GDTX Tân Yên”: Đại diện lãnh đạo Công an huyện thông tin nhanh về tình hình an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nói chung và huyện Tân Yên nói riêng, thông kê số liệu tai nạn giao thông tại Bắc Giang và thông tin các nội dung về văn hóa giao thông, những hành vi biểu hiện của văn hóa giao thông; trật tự ATGT đường bộ và cách xử lý khi bị tai nạn giao thông; hệ thống báo hiệu giao thông đường bộ; đi bộ, ngồi sau xe đạp, xe máy và ngồi trong ô tô an toàn; cách đi xe đạp, xe đạp điện an toàn. Một số quy định xử phạt liên quan đến nồng độ cồn....Các em học sinh được cấp phát tờ rơi về an toàn giao thông và trực tiếp giao lưu trả lời câu hỏi với các chiến sỹ công an về các vấn đề liên quan đến luật giao thông đường bộ.

Cùng ngày tại Trường Tiểu học Tân Trung, Công an huyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật Giao thông đường bộ tới toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong trường.

Tại đây, các em học sinh và cán bộ giáo viên trong trường đã được chiến sĩ cảnh sát giao thông Công an huyện, công an xã tuyên truyền phổ biến những kiến thức cơ bản về luật giao thông đường bộ, tác hại của tệ nạn xã hội, ma túy… bằng phương pháp trực quan sinh động lấy học sinh làm trung tâm, để giao lưu, trò chuyện chuyển tải những kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn giao thông. Đặc biệt qua phầnđố vui, trả lời câu hỏi tập trung vào những nguyên tắc đảm bảo an toàn khi đi bộ, đi xe đạp, xe mô tô; hướng dẫn các em đội mũ bảo hiểm đúng cách,  không tụ tập, dàn hàng ngang trên đường, không dựng xe, phương tiện trên lòng đường, không nô đùa, tụ tập trước cổng trường, trên đường phố…  tương tác với những câu trả lời đúng của các em học sinh là những phần quà có ý nghĩa  là chiếc mũ bảo hiểm do Công an huyên trao tặng.

[Admin]

Năm 2024 : 5.713